Chế độ dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với người bị xơ gan. Việc ăn kiêng ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của người bị xơ gan
Xơ gan là tình trạng các tế bào gan bị tổn thương liên tục trong một thời gian dài, các mô sẹo sẽ liên tục thay thế các mô bị tổn thương dẫn tới xơ gan.
Khi các mô sẹo xuất hiện ngày càng nhiều sẽ ngăn chặn dòng máu lưu thông qua gan, làm suy giảm chức năng gan nghiêm trọng. Xơ gan là giai đoạn cuối của các bệnh về gan mật mạn tính.
Nếu người bị xơ gan có chế độ dinh dưỡng cho không tốt sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của biến chứng xơ gan, bao gồm tử vong.
Câu trả lời là: Người bệnh xơ gan có thể ăn lòng trắng, KHÔNG ĐƯỢC ăn lòng ĐỎ trứng (bao gồm cả trứng gà, trứng vịt và các loại trứng khác).
Lý do là: Các loại trứng nói chung gồm 02 phần là lòng trắng và lòng đỏ với thành phần dinh dưỡng khác nhau.
Nguồn: ykhoatamduc.vn